1. Các thành viên khi đăng mỗi một bài nếu không tuân thủ những nguyên tắc sau đây sẽ bị xóa tất cả các bài viết và ban nick và IP vĩnh viễn:
  - Tối thiểu là 300 từ.
  - Tối thiểu 1 hình ảnh.
  - Tối đa 1 backlink (kể cả backlink trong bài hay trong chữ ký).
  -Share bài viết lên google + và facebook.
  *Nếu không làm được những điều sau đây thì tốt nhất đừng làm SEOER làm gì!*
  Dismiss Notice

Khi mua Ghita cũ thì nên để ý điều nào

Thảo luận trong 'Chăm sóc sức khỏe,chữa bệnh' bắt đầu bởi binhan2015, 29/6/17.

 1. binhan2015

  binhan2015 Member

  Khi mua Ghita cũ thì nên để ý điều nào

  Khi mua Ghita secondhand thì cần chú ý vấn đề nào là vấn đề mà bạn nào đang học đệm đàn guitar mà lại không có tiền để mua đàn mới rất quan tâm. nào cùng trường học nhạc Việt Thanh tham khảo Một vài điều cần chú ý sau đây nhé.

  [​IMG]

  Thử âm thanh đàn guitar cũ đã qua sử dụng:

  - Lưu ý xem hệ thống Bracing bên trong thùng đàn thế nào, vỗ vào thùng đàn, nghe có to không ( Thông tin hữu ích noi day dan guitar tot nhat)

  - Khi thử âm thanh, nên chọn chỗ càng ồn ào, càng rộng càng tốt, xem tiếng đàn có kêu to và vang K.

  - Thử âm bồi ở đa số các vị trí, nghe có trong trẻo, rõ như tiếng chuông không.

  - Đánh một hợp âm lên, để ý nghe rõ độ separation của những nốt có rõ K, hay là chỉ nghe phừng một cái còn chả thấy từng nốt riêng biệt vang lên đâu sất. Đánh một nốt của dây 1, 2, 3 ở các phím đàn cuối, xem âm thanh có vang lâu K hay là tịt ngóm.

  Kiểm tra một số bộ phận:

  - Kiểm tra cần đàn: để xem cần có bị cong hay ko, ép dây số 6 ở phím 1 & phím 12, ví như dây đàn tiếp xúc hết các phím còn lại là tốt, còn K thì chọn cây khác để tiếp tục.

  - Kiểm tra phím đàn: Các phím làm = inoc, khoảng cách giữa các phím là việc của nhà làm đàn. Nhưng phím không được đóng cao lắm. sẽ làm khó vuốt dây và di chuyển, thấp quá dễ làm tiếng đàn rè, bấm kêu thành tiếng khá vất vả. Xem kỹ các đầu phím phía mép đàn, phím phải ngay tầm mép, lòi ra hay thụt vào đều K được.

  - Kiểm tra dây đàn: Dây đàn không được cao quá so vs mặt cần đàn. Thấp quá thì rè tiếng (khắc phục bằng cách nâng miếng xương ở ngựa đàn thấp xuống hoặc cao nên nếu đã lỡ mua đàn rồi).

  - Kiểm tra vết nứt trên thùng đàn, cần đàn

  - Kiểm tra keo dán, hoặc chất lượng gỗ dán

  - Kiểm tra đầu đàn & khóa đàn

  - sau cùng là xem chiếc đàn này đã được sử dụng trong vòng bao lâu rồi? ( Bài viết cùng lĩnh vực lop day nhac tai tphcm )

  ví như quyết định mua đàn guitar cũ tại Tân phú hay tại tp.HCM, bạn không nên mua cây quá cũ. cây đàn cũ với mức giá 200k thì chất lượng sẽ ko được ổn, giả dụ dành cho người mới tập chơi sẽ rất nhanh chán. vs mức tiền như thế này, bạn hãy bù vào để mua một cây ghi ta Việt Nam mới, tầm 135k – 500k trở lên (cây rẻ nhất tại Showroom Tiến Đạt là 400k). Tuy được làm = gỗ ép nhưng chất lượng âm thanh rất tương đối, thích hợp với người mới tập chơi.
   

Chia sẻ trang này