1. Các thành viên khi đăng mỗi một bài nếu không tuân thủ những nguyên tắc sau đây sẽ bị xóa tất cả các bài viết và ban nick và IP vĩnh viễn:
    - Tối thiểu là 300 từ.
    - Tối thiểu 1 hình ảnh.
    - Tối đa 1 backlink (kể cả backlink trong bài hay trong chữ ký).
    -Share bài viết lên google + và facebook.
    *Nếu không làm được những điều sau đây thì tốt nhất đừng làm SEOER làm gì!*
    Dismiss Notice

Mẹo hay vệ sinh bếp từ

Thảo luận trong 'Mẹo vặt gia đình' bắt đầu bởi xuan2309, 6/9/17.

Tags:
  1. xuan2309

    xuan2309 New Member

    Một sản phẩm bếp từ cao cấp chất lượng tôt và muốn sử dụng lâu dài không chỉ là nhờ nguồn gốc xuất xứ, hãng sản xuất, mà còn la do cách sử dụng của người tiêu dùng. Cần phải vệ sinh bếp thường xuyên, để bếp đc sach đẹp, sáng bóng, sử dụng bền bỉ.

    Sau đây chúng ta đi tìm hiểu một số mẹo để vệ sinh bếp từ chuẩn nhất nhé

    1, lau sach bếp ngay sau khi nấu ăn xong
    Thức ăn để lâu sẽ khô lại, bị dính chặt vào bếp nên sẽ khó lau rửa, bạn phải dùng lực mạnh hơn dễ làm hư hỏng đến lớp kính. Thay vì thế, sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước.

    Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi vừa nấu xong cần để mặt bếp nguội hẳn mới vệ sinh nhé. Với bếp hông ngoại sau khi nấu mặt kính nóng có thể gây bỏng cho bạn. Còn với bếp từ tuy nấu không gây nóng, nhưng do bị hấp thụ lại nhiệt từ nồi nấu nên sờ vào mặt bếp vẫn bị nóng. Hoặc ở 1 số bếp cao cấp có cảnh báo nhiệt dư khi vừa nấu xong, thì bạn chờ mặt bếp nguội hãy vệ sinh để đảm bảo an toàn.

    2, xử lý vết bẩn khô dính chặt
    Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Không thể dùng vải và chất tẩy để làm bếp sáng bóng như mới được. Thay vì thế, người ta thường dùng dao để cạo. Có loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc như dao lam, dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính mà không để lại vết xước. Chú ý không cạo bằng các cạnh của dao, mà phải đặt ngang toàn bộ bề mặt tiếp xúc, tay cầm dao nghiêng 30-40 độ so với bếp để tránh làm trầy xước bề mặt bếp. Bạn có thể mua các loại dao này tại các đại lý bán bếp . Tránh dùng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.

    3, sử dụng chất tẩy an toàn
    Khi bếp bị bẩn, nếu dùng kiềm rửa sẽ đánh bay được các vết bẩn nhưng lại làm hỏng lớp sơn phủ của bếp. Hay các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh như xà phòng, thuốc tẩy cũng sẽ làm hỏng lớp bảo vệ. Còn hóa chất tẩy nhẹ như nước rửa chén thường không làm sạch hẳn được các vết bẩn do thức ăn bắn lên bếp. Vì vậy chúng ta nên dùng nhưng chất tẩy như sau:

    - Nước cốt chanh hoặc giấm: dùng 1 ít nước cốt chanh và lấy vải mềm thấm vào, chà lên bếp, rồi rửa lại bằng nước sạch.

    - Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, có thể dùng nước rửa chén chuyên dụng dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.

    - Mẹo nhỏ khi bạn vô tình làm xước mặt bếp: Dùng baking soda trộn với nước theo tỉ lệ 3:1, chấm lên vết xước và vùng xung quanh, để 10 phút sau, lấy khăn mềm lau theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất.

    Bạn lưu ý khi vệ sinh bếp cần rút dây điện ra khỏi ổ cắm nhé.

    Của bền tại người là như vậy ạ, bạn dùng bếp từ nhớ thường xuyên vệ sinh bếp nhé. Cần tư vấn xin liên hệ thiết bị nhà bếp của chúng tôi hotline: 0968682322
    View attachment 91
     

Chia sẻ trang này